HỆ THỐNG UPS

Giải pháp an toàn cho hệ thống an ninh trong nhà khi mất điện.

[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Button_Widget”][/siteorigin_widget]

Trong một hệ thống an toàn, giám sát an ninh việc hệ thống vẫn được duy trì và đảm bảo chạy ổn định khi mất điện, sự cố lưới điện là một yêu cầu quan trọng cần phải có được. Và giải pháp chính là sử dụng UPS – Bộ lưu trữ điện dự phòng, UPS giúp cho hệ thống an toàn, an ninh trở nên hoàn hảo khi thời gian tác động chuyển mạch qua UPS để cung cấp điện cho hệ thống là ngay lập tức. Nhờ vậy có thể giúp chủ nhà tránh được những tên trộm tinh vi, nắm bắt được hệ thống điện trong nhà và tìm cách phá hoại.

I. UPS là gì?

UPS được viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Uninterruptible Power Supply được hiểu như là hệ thống nguồn cung cấp liên tục hay đơn giản hơn là bộ lưu trữ điện dự phòng nhằm làm tăng độ tin cậy cung cấp điện cho hệ thống.

Nhiệm vụ chính của UPS là cung cấp nguồn điện dự phòng cho thiết bị sau khi điện lưới bị gián đoạn. Ngoài ra, Ups còn có một số chức năng ngoài lưu điện như ổn áp, ổn tần tự động, chống xung lọc nhiễu, chống sét lan truyền.

Được sử dụng rộng rãi cho các thiết bị yêu cầu nguồn điện khắt khe và duy trì liên tục như: Hệ thống camera, hệ thống báo động chống trộm, PC, server, Data center, ATM, máy móc phân tích thí nghiệm, phòng mổ, tủ điều khiển, bộ điều khiển thang máy, trạm thu phí cầu đường, máy tính tiền…

II. Phân loại UPS.

Dựa trên nguyên tắc hoạt động UPS được phân thành 3 dòng sản phẩm chính là Offline, Line Interactive Online. Dòng Offline cung cấp dòng điện đầu ra dạng sóng sin mô phỏng, dòng Online với công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến (Online Double Conversion) cung cấp dòng điện đầu ra dạng sóng sin chuẩn.

1. UPS Offline là dòng sản phẩm thông dụng nhất trên thị trường hiện nay và có giá rẻ hơn so với Line Interactive. Nguyên tắc hoạt động là điện lưới đi qua công tắc chuyển mạch trước khi cấp cho tải sử dụng. UPS lúc này chỉ sử dụng bộ sạc (charger) để nạp đầy điện cho ắc quy. Trường hợp điện lưới không ổn định (quá cao, quá thấp hoặc mất điện) thì UPS sẽ tự động chuyển mạch (thông qua rơ-le), dùng nguồn từ ắc quy cấp cho thiết bị để duy trì hoạt động.

  • Đặc điểm: công suất nhỏ 650VA –> 2000VA. Thường sử dụng cho thiết bị không có động cơ như máy chấm công, máy vi tính.

2. UPS Line Interactive có nguyên tắc hoạt động cũng tương tự Offline nhưng có AVR (Auto Volt Range) tự động điều chỉnh điện áp (output) 220v/50Hz cấp cho thiết bị sử dụng ổn định. Trường hợp điện áp điện lưới quá cao hoặc quá thấp thì UPS Line Interactive với mạch ổn áp tự động chuyển mạch sang một nấc khác sao cho điện áp đầu ra đảm bảo đúng tải theo yêu cầu.

  • Đặc điểm: công suất 1000VA –> 3000VA. Dạng sóng sin chuẩn có thể sử dụng cho tất cả các thiết bị có hay không có động cơ. Có phần mềm quản lý UPS đi kèm. Kết nối thông qua cổng USB hoặc RS232.

3. UPS Online khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của dòng sản phẩm trước với công nghệ Online Double Conversion giúp loại bỏ những sự cố của điện lưới do điện áp đầu vào luôn được điều chế trước khi cấp cho tải sử dụng. Nguồn điện lưới không cung cấp trực tiếp cho thiết bị mà được biến đổi thành dòng điện một chiều nạp cho ắc quy; bộ nghịch lưu (Inverter) sẽ tiếp tục biến đổi dòng một chiều nhận được thành điện áp đầu ra phù hợp với thiết bị sử dụng. Như vậy, chúng ta thấy rằng khi điện lưới xảy ra bất kỳ sự cố nào thì thiết bị của bạn vẫn luôn được an toàn.

  • Đặc điểm: công suất 1000VA –> 1trVA. Sóng sin chuẩn do đó sử dụng tốt cho tất cả các thiết bị từ y tế, camera cho đến văn phòng, gia đình, khu công nghiệp. Có phẩn mềm quản lý UPS kèm theo kết nối thông qua USB và RS232. Có card SNMP kết nối từ xa.

Dòng UPS Online thường được thiết kế với công suất lớn (từ 1KVA ~ 500KVA), có thể mở rộng thời gian lưu điện bằng ắc quy lưu điện gắn trong lẫn gắn ngoài nên ngoài những thiết bị có tính chất tải thuần trở như thiết bị văn phòng, máy tính thì UPS Online còn có thể sử dụng cho hệ thống máy chủ, trung tâm dữ liệu (data center) và thậm chí là cả những thiết bị tải động cơ.

Trên đây là giới thiệu cơ bản về UPS và ứng dụng của nó trong hệ thống điện. Quý khách hàng khi chọn sử dụng các giải pháp Nhà thông minh và Nhà an toàn của Nhà thông minh Kinh Bắc sẽ được tư vấn miễn phí chọn UPS phù hợp để giúp hệ thống an ninh cho Ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo. Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Và Dịch Vụ Nhà thông minh Kinh Bắc.
Địa chỉ: Lô 10 dãy LK01 khu nhà ở, Huyền Quang, Tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Điện thoại: 0336 065 966
Facebook: https://www.facebook.com/nhathongminhkinhbac
Email: nhathongminhkinhbac@gmail.com
Website: https://nhathongminhkinhbac.vn/

HÃY ĐẾN VỚI NHÀ THÔNG MINH KINH BẮC ĐỂ BẢO VỆ NGÔI NHÀ CỦA MÌNH VỚI GIẢI PHÁP AN NINH TOÀN DIỆN

[siteorigin_widget class=”Inked_Divider_SO_Widget”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”FT_Widget_Heading”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”FT_Widget_Service”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”FT_Widget_Service”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”FT_Widget_Service”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”FT_Widget_Service”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”Inked_Divider_SO_Widget”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”FT_Widget_Heading”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”Inked_Divider_SO_Widget”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”FT_Widget_CTA”][/siteorigin_widget]
[siteorigin_widget class=”SiteOrigin_Widget_Button_Widget”][/siteorigin_widget]